Kinh Nghiệm Khám Phá Làng Chài Hàm Ninh Phú Quốc

Làng Chài Hàm Ninh là một địa điểm nổi tiếng ở đảo Phú Quốc. Đây là một trong những làng chài cổ nhất Việt Nam. Không ai biết ngôi làng này bao nhiêu tuổi. Nhưng chỉ biết rằng, khi đảo Phú Quốc vắng bóng người dân phương xa đến khai thác hải sản. Sau đó họ thành lập các làng.

Thông tin về làng chài Hàm Ninh

làng chài hàm ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Đông đảo Phú Quốc, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả bao la. Dân cư tập trung ven rạch Hàm Ninh. Làng là nơi tránh bão trên biển.

Người ta nói về Hàm Ninh như một địa danh cổ kính, mộc mạc, hoài niệm về cuộc sống xa xưa. Đến Hàm Ninh như hoài niệm về làng cổ . Cuộc sống ở đây hầu như vẫn còn hoang sơ với những vách tre tạm bợ.

Người dân nơi đây còn nhiều thiếu thốn, vất vả. Nghề chính là lặn ngọc trai, bắt hải sâm (tin nóng) và đánh lưới ghẹ.

Biển Hàm Ninh hiền hòa nên có khi hàng trăm mét vẫn khô. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông cạn, lúc nước thì ngập bãi, vào rừng rậm. Đứng trên bãi biển Hàm Ninh , những hòn đảo Hải Tặc (Hà Tiên) hiện ra xa xa. Chệch về phương Nam, Nghệ nhân tạo mờ trong nước. Phía nam là cửa Đá Nổi – mũi cuối cùng của đảo.

Rất đáng để ghé thăm làng chài Hàm Ninh

Người phương Bắc của cây nhỏ để câu cá biển, rửa cá, hoặc ngồi nóng, chờ đợi cho mọi người ra ngoài. Đó là một cơ hội tuyệt vời để đóng nhiều bức ảnh khoảnh khắc đẹp ở đây. Đó là lý do tại sao nhiều nhiếp ảnh gia chọn nơi đây để săn ảnh.

Làng chài Hàm Ninh có gì?

du lịch làng chài hàm ninh

Nhắc đến Hàm Ninh là nhắc đến hải sản của biển. Nếu đến đây mà chưa thưởng thức ghẹ. Có nghĩa là bạn đã bỏ lỡ mọi thứ. Vì ghẹ là đặc sản của vùng này nên hầu như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt về luộc chín, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh.

Đến với Làng Chài Hàm Ninh trong tour du lịch đảo Phú Quốc , du khách không chỉ được hòa mình vào không gian thanh bình, yên ả, hữu tình đến kỳ lạ, được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của thiên nhiên, khám phá đời sống văn hóa của ngư dân mà còn có cùng người dân ra khơi, đánh bắt gần bờ, tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây.

Ghé thăm làng chài Hàm Ninh vào sáng sớm hoặc ngày trăng để tận hưởng vẻ đẹp của vùng biển này. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng ánh trăng lơ lửng trên biển.

Thích hợp cho

Người yêu hải sản, tận hưởng cuộc sống địa phương của ngư dân
Trước khi đi Hàm Ninh. Đừng quên tham khảo tất tần tật những điều cần biết trước khi du lịch đảo Phú Quốc 

Related Posts

© 2021 rexhotelvungtau.com - Theme by WPEnjoy · Powered by WordPress